ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว
ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว upim rightim upim leftup upim rithtim
lineim
ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว
 เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ :
• ภาคเหนือ
• ภาคใต้
• ภาคกลาง
• ภาคอีสาน
• ภาคตะวันออก
 
 
     อุทยานแห่งชาติเขาค้อ เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...
 
lineim
Google

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

Sponsored Links :

     Buddyinthailand.com เป็นเว็บไซต์ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อ ให้ข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับประเทศไทย โดยเว็บไซต์ Buddy in Thailand ได้รวบรวม ข้อมูล ที่สำคัญ และเป็นประโยชน์ สำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศไทย ศิลปะวัฒนธรรมไทย ประวัติศาสตร์ชาติไทย โรงแรม สถานศึกษา ดารานักร้อง ตลอดจนสถานฑูต ฯลฯ ซึ่งทั้งหมด ล้วนแต่มีความสำคัญ สำหรับเป็นแนวทาง ในการบริโภคข้อมูลข่าวสาร ในประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ : ภาคเหนือ ของประเทศไทย จะประกอบไปด้วย เทือกเขา ทั้งน้อยและใหญ่ ที่มีความสลับซับซ้อน ด้วยสภาพแวดล้อมดังกล่าว จึงทำให้ ภาคเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์อยู่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

อุทยานฯ กำแพงเพชร อุทยาน ฯ ถ้ำผาไท อุทยานฯ เขาค้อ
อุทยานฯ กำแพงเพชร อุทยานฯ ถ้ำผาไท อุทยานฯ เขาค้อ

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ : ทางด้านทิศตะวันออก ของภาคใต้ จะเป็นชายฝั่ง ทะเลอ่าวไทย ส่วนทางด้านทิศตะวันตก ของภาคใต้ จะเป็นชายฝั่ง ทะเลอันดามัน ทำให้ ทุกจังหวัดของภาคใต้ จะมีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลทั้งสิ้น ยกเว้นเพียง จังหวัดยะลา ที่ไม่มีพื้นที่ติดชายฝั่ง สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของภาคใต้ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พังงา : พัทลุง : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี

เกาะพีพี อุทยาน ฯ หาดเจ้าไหม อุทยานฯ เขาตันหยง
เกาะพีพี อุทยานฯ หาดเจ้าไหม อุทยานฯ เขาตันหยง

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กรุงเทพมหานคร : กาญจนบุรี : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : พระนครศรีอยุธยา : อ่างทอง : อุทัยธานี

วัดเบญจมบพิตร บึงสีไฟ อุทยานฯ เมืองสิงห์
วัดเบญจมบพิตร บึงสีไฟ อุทยานฯ เมืองสิงห์

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก : ภาคตะวันออก พื้นที่ส่วนใหญ่ จะเป็น ที่ราบสูงสลับกับภูเขา และเป็น เมืองอุตสาหกรรม ที่คอยขับเคลื่อนเศรฐกิจ ของประเทศ สำหรับทางด้านเกษตร ทางภาคตะวันออก ก็มีผลไม้มากมาย หลายชนิด อีกทั้งภาคตะวันออก ยังไ้ด้รับ ความสนใจจาก นักท่องเที่ยว สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
จันทบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชลบุรี : ตราด : ปราจีนบุรี : ระยอง : สระแก้ว

เกาะเสม็ด ไร่องุ่น Silver Lake หาดจอมเทียน
เกาะเสม็ด ไร่องุ่น Silver Lake หาดจอมเทียน

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา : บึงกาฬ : บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี

ประเพณีผีตาโขน บั้งไฟพญานาค อุทยานฯ ภูเรือ
ประเพณีผีตาโขน บั้งไฟพญานาค อุทยานฯ ภูเรือ

 

 

Sponsored Links :
lineim
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

     เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...
 

Sponsored Links :

lineim
bottomim bottomim rithim upim bottomim bottomim rithim
spaceim
หน้าหลัก  • วัฒนธรรมประเพณีไทย  • สถานที่ท่องเที่ยว  • จองโรงแรมที่พัก  • ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว  • วัดไทย  • ตั๋วเครื่องบิน  • ติดต่อเรา

Powerby © 2010 Template-stores.com & Copyright © 2010 Buddyinthailand.com, All Rights Reserved.
( ทัวร์ในประเทศ - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยว )