หน้าหลัก ประเพณี จองโรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว

Buddyinthailand.com

วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน - ทัวร์ท่องเที่ยว โบราณสถาน จังหวัดน่าน


วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน - ทัวร์ท่องเที่ยว โบราณสถาน จังหวัดน่านเกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค - สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ - สถานที่ท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์
อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว
จังหวัดแพร่ - สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

Sponsored Links :


อุทยานแห่งชาติเขาค้อ

เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...

วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน - ทัวร์ท่องเที่ยว โบราณสถาน จังหวัดน่าน

วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน - ทัวร์ท่องเที่ยว โบราณสถาน จังหวัดน่าน          สมัยก่อน จังหวัดน่าน นับได้ว่าเป็นจังหวัด ที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จาก สิ่งก่อสร้าง คู่บ้านคู่เมือง ซึ่งก็คือ พระบรมธาตุแช่แห้ง ที่เป็นศิลปะการก่อสร้าง ด้วยฝีมือ และความประณีต บรรจงสร้างของช่าง ที่มีฝีมือของชาวล้านนา

          ข้อมูลทั่วไปของ วัดพระธาตุแช่แห้ง

  • พระบรมธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน เป็นศิลปะการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก เจดีย์พระธาตุหริภุณไชย จากฝีมือของช่างศิลป์ชาวล้านนา
  • วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน เป็นโบราณสถาน ที่มีการก่อสร้าง อายุไม่น้อยกว่า 600 ปีมาแล้ว
  • วัดพระธาตุแช่แห้ง มีพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณ หมู่ 3 บ้านหนองเต่า ต.ม่วงตี๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน
  • วัดพระธาตุแช่แห้ง เปิดให้ ประชาชนได้เข้าไปนมัสการ พระบรมธาตุแช่แห้ง ในเวลาตั้งแต่ 6.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. ทุกวัน
  • หากมีความต้องการเดินทางไป วัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน เพื่อไปนมัสการ พระบรมธาตุแช่แห้ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมือง ของชาวจังหวัดน่าน สามารถใช้ ทางหลวงหมายเลข 1168 หรือจะใช้ ถนนสาย น่าน-แม่จริม ก็ได้
  • ในวันขึ้น 11 ค่ำ ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ทางจันทรคติของทุกปี หรือประมาณ เดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนมีนาคม ทางวัดพระธาตุแช่แห้งจังหวัดน่าน จะจัดงานประจำปี ที่มีชื่อว่า งานนมัสการพระธาตุแช่แห้ง ซึ่งได้รับความสนใจของนักท่องเที่ยว และชาวพุทธศาสนิกชนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีความเชื่อว่า หากได้เดินทางมานมัสการ พระธาตุแช่แห้งสักครั้ง จะถือเป็นสิริมงคล แก่ตัวเอง ทำให้มีความสุขกาย สุขใจ คิดสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ
กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์

 


Sponsored Links :


สถานที่ท่องเที่ยวทเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัดระยอง โดยความเชื่อของ ชาวบ้านจังหวัดระยอง เชื่อว่า สถานที่ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด คือเกาะแก้วพิสดาร ตามเนื้อเรื่องที่มีอยู่ใน หนังสือวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งขึ้นโดย “สุนทรภู่” กวีเอกของโลก อ่านต่อ...

เกาะเสม็ด - แหล่งท่องเที่ยวระยอง

 


Sponsored Links :


วัดพระศรีรัตน มหาธาตุวรมหาวิหาร

เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...