ภาคกลาง - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง
ภาคกลาง - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง upim rightim upim leftup upim rithtim
lineim
ภาคกลาง - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง
 เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ :
• ภาคเหนือ
• ภาคใต้
• ภาคกลาง
• ภาคอีสาน
• ภาคตะวันออก
 
 
     อุทยานแห่งชาติเขาค้อ เป็น แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ด้รับการประกาศ ให้เป็น อุทยานแห่งชาติ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2538 นักท่่องเที่ยว สามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ 33 หมู่ 11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อ่านต่อ...
 
lineim
Google

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง

Sponsored Links :

     เนื่องจากประเทศไทย มีภูมิประเทศ มากมายหลากหลายแบบ ทั้งที่ราบ หุบเขา ภูเขาสูงชัน ทะเล จึงทำให้นักท่องเที่ยว ทั่วโลกที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ยอมรับว่า ประเทศไทยเป็นเมืองสวรรค์ เพราะประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยว มากมาย อาทิเช่น น้ำตก ภูเขา ทะเล โบราณสถาน บ่อน้ำพุร้อน ฯลฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือก เที่ยวชมได้อย่างไม่น่าเบื่อ

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร          เดิม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร มีชื่อเรียกกันว่า วัดแหลม หรือ วัดไทรทอง ต่อมาได้รับ พระราชทานนามจาก รัชการที่ 4 พระบาทสมเด็จ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ว่า “วัดเบญจมบพิตร” ซึ่งมี ความหมายว่า วัดของเจ้านาย 5 พระองค์ ที่ทรงร่วมกัน ปฏิสังขรณ์ อ่านต่อ...

 

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์          อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการขึ้นทะเบียน เป็นโบราณสถาน โดยกรมศิลปากร ตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2478 และต่อมาได้ รับการประกาศให้เป็น อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2530 อ่านต่อ...

 

ทะเลสาบน้ำจืดบึงบอระเพ็ด

ทะเลสาบน้ำจืดบึงบอระเพ็ด          บึงบอระเพ็ดได้ชื่อว่า เป็นทะเลน้ำจืด ที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศไทย ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด รวมกันได้ประมาณ 132,737 ไร่ ครอบคลุม 3 อำเภอของจังหวัดนครสวรรค์ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอท่าตะโก และอำเภอชุมแสง อ่านต่อ..

 

 

แหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ

แหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ          บึงสีไฟ เป็นบึงน้ำจืด หรือแหล่งน้ำจืด ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย บึงสีไฟ มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 5,000 ไร่ ตั้งอยู่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ในช่วงเย็น นักท่องเที่ยว จะเดินทางมาพักผ่อน หย่อนใจ กันมากที่สุด ส่วนใหญ่ จะชอบมาดูพระอาทิตย์ ตกกลางบึงสีไฟ อ่านต่อ...

 

สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สามารถแบ่งออกเป็นจังหวัดต่างๆ ได้ด้งต่อไปนี้
กรุงเทพมหานคร : กาญจนบุรี : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสงคราม : สมุทรสาคร : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : พระนครศรีอยุธยา : อ่างทอง : อุทัยธานี

 

 

Sponsored Links :
lineim
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

     เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อว่า วัดใหญ่ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราช ซึ่งเป็นงานศิลปกรรม ในสมัยกรุงสุโขทัย ที่ได้รับกายยอมรับ ว่าเป็นพระพุทธรูป ที่สวยที่สุด ของประเทศไทย อ่านต่อ...
 

Sponsored Links :

lineim
bottomim bottomim rithim upim bottomim bottomim rithim
spaceim
หน้าหลัก  • วัฒนธรรมประเพณีไทย  • สถานที่ท่องเที่ยว  • จองโรงแรมที่พัก  • ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว  • วัดไทย  • ตั๋วเครื่องบิน  • ติดต่อเรา

Powerby © 2010 Template-stores.com & Copyright © 2010 Buddyinthailand.com, All Rights Reserved.
( ภาคกลาง - สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง )